top of page

Centrotec แก้ปัญหาด้านความร้อน ลดค่าไฟฟ้า

ปัญหาความร้อน อย่าปล่อยไว้นาน สิ้นเปลืองพลังงาน ต้องรีบแก้ไข

เพราะการลดค่าพลังงาน คือการลดต้นทุนการผลิต ” คิดถึงฉนวนประหยัดพลังงาน เรา Centrotec ยินดีให้คำปรึกษาและแก้ไขทำให้ท่านประหยัดพลังงานได้มากขึ้น

ช่วงนี้วิกฤตพลังงานไฟฟ้าเริ่มมีการปรับขึ้นค่าพลังงานสูงขึ้น ส่งผลก่อให้ค่าไฟฟ้าแพงขึ้นโดยคิดเป็น เปอร์เซ็น เท่ากับ 10-20% มากกว่าก่อนปรับขึ้นราคา (เดือนสิงหาคม 2565)ซึ่งวิธีการลดพลังงานอย่างยั่งยืนทาง Centrotec ของเรายินดีให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญการแก้ปัญหาด้านความร้อน พร้อม service บริการติดตั้งฉนวนกันความร้อน


โดยทั่วไปแล้ว เครื่องจักรที่มีอุณหภูมิสูงมากเกินไปจะทำให้เครื่องจักรเสียหาย และ ใช้พลังงานสูญเสียไปกับความร้อน ดังนั้นการติดตั้งฉนวนกันความร้อนจะสามารถลดความร้อน และ ประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นครับ​อุณหภูมิปกติ

อุณหภูมิหลังติดตั้ง 30 นาที

จากภาพเป็นเครื่อง Extrusion Machine ใช้รีดเม็ดพลาสติก ซึ่งต้องใช้อุณหภูมิสูง

เปรียบเทียบระหว่างส่วนที่ไม่ได้มีฉนวน Insulation Jacket วัดอุณหภูมิได้ประมาณ 140 องศาเซลเซียส

แต่ส่วนที่มี Insulation Jacket ที่เราวางไว้ครึ่งชั่วโมงแล้ววัดอุณหภูมิได้ที่ 67 องศาเซลเซียส


Thermal Insulation Jacket (Removable Jacket) มีประโยชน์สำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมหลายๆ ด้าน เช่น

• ช่วยต้นทุนโดยรวมของการ maintenance เนื่องจากสามารถถอด Jacket และติดตั้งกลับไปใหม่หลังจากที่ซ่อมบำรุงเสร็จแล้ว โดยที่ชิ้นงาน Jacket ไม่เสียหายเหมือนกับการใช้แคดดิ้งหุ้มฉนวน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการต้องหุ้มแคดดิ้งใหม่หลังจากซ่อมบำรุงเสร็จเรียบร้อย

• อนุรักษ์พลังงาน – ช่วยลดค่าไฟฟ้า เนื่องจาก Insulation Jacket จะช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องจักรหรือท่อที่หุ้ม ทำให้การลดการสูญเสียความร้อนหรือความเย็นในกระบวนการผลิต

• งาน Safety – ผิวสัมผัสของ Insulation Jacket จะเป็นผ้าซิลิโคนซึ่งพนักงานสามารถสัมผัสได้โดยไม่เป็นอันตราย แตกต่างจากแบบแคดดิ้งซึ่งผิวสัมผัสจะเป็นอลูมิเนียมซึ่งจะมีความร้อนสูงกว่าผ้าซิลิโคนค่อนข้างมาก

• สภาวะแวดล้อมในการทำงานของพนักงานดีขึ้น เนื่องจาก Insulation Jacket จะทำให้เครื่องจักรหรือท่อที่หุ้มมีอุณหภูมิลดลง ซึ่งจะทำให้พนักงานบริเวณหน้างานทำงานได้มีประสิทธิภาพดีขึ้น

• สะดวกต่อการบำรุงรักษา – พนักงานสามารถถอดเพื่อทำความสะอาดหรือตรวจเช็ควาล์ว /เครื่องจักรได้ง่าย

• ตัดเย็บตามแบบ-ทำให้สามารถห่อหุ้มชิ้นส่วนที่ก่อให้เกิดความร้อนได้สนิท ช่วยลดความร้อนที่แผ่ออกมาจากเครื่องจักรหรือท่อที่หุ้ม Insulation Jacket


อย่าปล่อยไว้นาน ลดต้นทุนการผลิต และถนอมเครื่องจักรของท่านด้วย ผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อน ทาง Centrotec มีบริการตัดเย็บพร้อมติดตั้งฉนวนกันความร้อน โทรมาปรึกษาเราได้ที่ +66 81 899 1799Comments


bottom of page