top of page

ROCKWOOL ปกป้องชีวิตประสบการ์ณ 70 ปี เหตุใดเราจึงเป็นผู้ส่งออกชั้นนำ


สร้างสรรค์ เพื่อแก้ไขปัญหาปกป้องชีวิต

ทุกชีวิตฉนวนนั้นมีหลากหลายประเกท แต่มีเพียง ฉนวน ROCKWOOL เท่านั้น ที่มาพร้อม คุณสมบัติพิเศษ กว่า 70 ปีแห่งความชำนาญค้านเทคนิดและความรู้ รวมไปถึงการให้บริการอย่างมุ่งมั่นฉนวน ROCKWOOL นั้นทำมาจากหินภูเขาไฟตามธรรมชาติ ซึ่งสามารถทดแทนและนำกลับมาใช้ไหม่ได้ เพื่อการก่อสร้างอย่างยั่งยืน ฉนวน ROCKWOOL สามารถป้องกันไฟได้อย่างเหนือระดับ ช่วยประหยัดพลังงานอย่างดีเยี่ยม และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการกันเสียงรบกวนปัจจัยเหล่านี้ ช่วยทำให้ฉนวน ROCKWOOL เป็นหนึ่งในค้านการประหขัดพลังงาน การอยู่อาสัยอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ทั้งที่บ้าน และที่ทำงาน เพิ่มคุณภาพชีวิต ผู้คนนับล้าน และป้องกันโลกของเราให้แก่คนรุ่นหลังสืบไป


ฉนวน ROCKWOOL ถูกผลิตมาอย่างไร


หินภูเขาไฟ

ความคิดในการผลิต ROCKWOOLไห้ถูกคั่นครั้งแรกพบที่เกาะฮาวายหลังจากเกิดการระเบิดของภูเขาไฟบนเกาะ ชาวบ้านได้เห็นเส้นใยหินกองอยู่บนพื้นซึ่งพวกเขาคิดว่ามันเป็นเส้นผมจากเทพธิดาณ วันนี้ เราได้คืนพบว่า ROCKWOOL มีเบื้องหลังและคุณสมบัติที่มากกว่านั้น เราได้ค้นพบกับคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นเชิงวัสดุซึ่งสามารถถูกนำไปใช้งานสำหรับวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย นั่นคือ เหตุผลที่กลุ่มของร็อควลได้ทำการพัฒนาขบวนการผลิดอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 70 ปี


ในช่วงเริ่มต้น ขบวนการต่งๆได้ถูกกระทำด้วยวิธีการผลิตด้วยมือจากพนักงาน ซึ่งจะทำการตักวัดถุติบในปริมาณที่เหมาะสมและไส่วัตถุดิบลงไปในเตาผา ไปจนถึงคนที่ทำหน้ำที่ห่อผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนสุดท้ายของการผลิตณ วันนี้ ได้นำเครื่องจักรที่มีความซับซ้อนสูงมาใช้งานเพื่อให้แน่ใจว่าการผลิตนั้นสามารถกระทำได้อย่งรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสำหรับการผลิตฉนวน ROCKWOOL ที่มีค่าใช้จ่ายต่ำกว่าเดิม

โรงงาน ROCKWOOL แห่งแรก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2480 เป็นผู้ผลิตฉนวน ROCKWOOL ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกทั้งในยุโรป อเมริกา และทวีปเอเชีย มานานกว่า 70 ปี ซึ่งทางยุโรปและอเมริกาจะให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพเป็นอย่างมากและปัจจุบันประเทศเหล่านั้นยังคงเลือกใช้ฉนวน ROCKWOOL เพราะมั่นใจในความปลอดภัยต่อสุขภาพ


นอกจากนี้ ยังไห้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 และ IS014001 รวมทั้ง Singapore Green Building Product อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่า

ฉนวน ROCKWOOL เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย เพราะได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำระดับนานาชาติ


ฉนวน ROCKWOOL ปลอดภัย และไม่ใช่แร่ใยหิน


ทำไมคนทั่วไปถึงเข้าใจผิดว่าฉนวน ROCKWOOL กับ แร่ใยหิน (Asbestos) คือผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวกัน ?


เกิดจากการแปลความหมายทางภาษา จาก แร่ใยหิน (Asbestos) ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทย ซึ่งคำว่า ROCKWOOL แปลตรงตัวว่า "ใยหิน" ในขณะที่ Asbestos แปลว่า "แร่ไยหิน" เนื่องจาก ใยหิน กับ แร่ใยหิน เป็นคำที่ใกล้เคียงกัน จึงทำให้คนทั่วไปเข้าใจผิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดเดี่ยวกัน


ฉนวน ROCKWOOL เหมือนกับแร่ใยหินหรือเปล่า ?


แร่ใยหิน (Asbestos)

เส้นไขของแร่ใยหินส่วนใหญ่ที่พบ จะมีสีขาวเกิดขึ้นตามธรรมชาติ จะ แตกตัวเป็นเส้นเล็กๆ เส้มผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 0.1 ไมครอน ซึ่งเป็นอันตรายเมื่อสูดคมและฝังตัวในปอดได้

ฉนวน ROCKWOOL

เส้นไขฉันวน ROCKWOOL เกิดจากการผลิดด้วยเครื่องจักรภายใด้การควบคุมมาตรฐาน และเส้นใย จะหักตัวเหมือนแห่งชอล์ก เส้นผ่าศูนย์กลาง 4-5 ไมครอน ไม่เป็นอันตรายเมื่อสูดดมสามารถขับออกจากร่างกายได้


ดังนั้นจึงได้ข้อสรุปว่าฉนวน ROCKWOOL แตกต่างจากแร่ใยหินโดยสิ้นเชิง ไม่ใช่แค่ขนาดของเส้นไยที่ใหญ่ กว่าเท่านั้น กระบวนการผลิตที่มีการควบคุม คุณสมบัติทางกายภาพ และเคมีโดยมนุษย์ฉนวน ROCKWOOL ไม่สามารถแตกตัว ให้บางลงได้เหมือนแร่ใขหิน แต่สามารถหักตัวให้สั้นลงเหมือนแท่งชอล์ก ซึ่งทำให้ง่ายต่อการระบายทางลมหายใจของมนุษย์ทั่วไป และเมื่อสูดคมเข้าไปแล้ว ก็สามารถกำจัดออกจากปอดได้ทันทีКомментарии


bottom of page