top of page
Robot-jacket-centrotec.jpg

ผ้าคลุม Robot (Robot Cover)

ช่วยป้องกัน Robot ของคุณจากความร้อน ฝุ่นละอองและน้ำในโรงงานอย่างมีประสิทธิภาพ สั่งทำตามขนาดและรุ่น น้ำหนักเบาและทนทาน ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องจักรได้เป็นอย่างดี

Centrotec-robot-jacket-blue.png

ติดตั้งได้ทุกยี่ห้อ

งานผ้าคลุม Robot ของเราเหมาะกับ Robot ทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น ABB, Omron, Kuka, Kawasaki และ Yaskawa เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ยี่ห้อใด เราก็สามารถสั่งตัดได้ตามแบบจึงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการติดตั้ง

Airbag (ผ้าใบถุงลมนิรภัย )

ผ้าใบถุงลมนิรภัย คือ ผ้าใบที่ใช้ในการผลิตถุงลมนิรภัยในรถยนต์ (Ai-Bag มีคุณสมบัติ เหนียว

ทน และน้ำหนักเบา เมื่อนำผ้าชนิดนี้มาเคลือบ-อบผิวด้วยยาง PU จะได้ผ้าใบชนิดใหม่ที่กันน้ำได้

โดยมีน้ำหนักเบากว่าผ้าใบคูนิล่อนถึง 3เท่า และมีอายุการใช้งานยาวนาน 4-5 ปี เหมาะสำหรับ

งานที่ต้องการลดน้ำหนักผ้าใบ

robot-cover_edited_edited.jpg

ผ้าใบคูนิล่อน

ผ้าใบคูนิล่อน เป็นผ้าใบที่เสริมแรงด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และเคลือบด้วยพีวีซีทั้งผืน เหนียว
ทนทานต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมได้ดีเยี่ยม ความทนทานอายุการใช้งาน 5-7 ปี เนื้อผ้า
มีความมันเงา ซึ่งสามารถกันน้ำได้ 100% แปลว่าสามารถป้องกันความชื้นจากภายนอกได้ หาก
นำไปติดตั้งที่เครื่องจักรของท่าน จะยืดอายุการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การทำงานของโรบอทที่สวมชุดฉนวนป้องกัน

การทำงานของโรบอท Kuka รุ่น KR6 และ KR12
ที่สวมชุดฉนวนป้องกัน

25DB4873-C769-4508-B74C-904B197E8FD3.jpg

ประโยชน์ที่สำคัญ :

  1. การป้องกันการสะสมของฝุ่น: การใช้ผ้าคลุมโรบอทช่วยลดการสะสมของฝุ่นที่อาจสะสมติดบนโรบอทและเครื่องจักรอื่น ๆ ที่ใกล้เคียง เช่น เครื่องจักรอื่น ๆ ในโรงงาน ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดความชำนาญที่ทำให้ระบบเครื่องจักรติดขัดหรือเสียหายได้

  2. การป้องกันการชนของ: ผ้าคลุมโรบอทที่มีความยืดหยุ่นและเเบนด้วยความแข็งแรงของวัสดุเช่น Nylon หรือผ้าใบถุงลม Airbag สามารถทำหน้าที่เป็นการป้องกันที่ยอดเยี่ยมในกรณีที่โรบอทมีการชนกับวัตถุหรือบุคคลอื่น ๆ ในบริเวณทำงาน ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากการชนอย่างรุนแรง

  3. การป้องกันการเสียหายจากสารเคมี: ในบางกรณี โรบอทอาจต้องทำงานในสภาวะที่มีสารเคมีอันตรายอยู่ในบริเวณทำงาน เช่น โรงงานเคมี การใช้ผ้าคลุมโรบอทช่วยลดความเสี่ยงที่โรบอทจะโดนสารเคมีติดตัวได้

7E3A6BF8-8C6F-4688-AACE-6E16844BF354.jpg
41EFCFA2-4D5E-4F85-A071-52F261B2F654.jpg

ประโยชน์ที่สำคัญ :

โรบอทยี่ห้อ Kuka เป็นหนึ่งในผู้นำในอุตสาหกรรมโรบอทที่มีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับทั่วไป โรบอทรุ่นต่าง ๆ ของ Kuka มีความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพที่ดีในการทำงานในสถานที่ที่มีข้อจำกัดทางพื้นที่ รวมถึงมีระบบควบคุมที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้โรบอทสามารถทำงานได้อย่างแม่นยำและปลอดภัยในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม โรงงานอาหาร หรือแม้แต่ในการประยุกต์ใช้ในงานที่ต้องการความแม่นยำเช่นการเขียน หรือการประมวลผลในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ดังนั้นการใช้โรบอทยี่ห้อ Kuka ร่วมกับผ้าคลุมโรบอทหรือผ้าใบถุงลม Airbag จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการทำงานของโรบอทในสถานที่ที่ต้องการความน่าเชื่อถือและปลอดภัยสูงสุด.

Robot Model & Brand

รายละเอียดสินค้า

Robot Jacket (ผ้าคลุมโรบอท Robot Cover) แบบถอดได้ สั่งตัดตามเครื่องของคุณ จึงสามารถใช้ได้กับทุกแบรนด์ ทุกรุ่น มีการวัดขนาดหน้างานจริง ชมตัวอย่างวีดีโอและภาพจากโรงงาน NHK Spring ผู้ผลิตสปริงและแหนบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ใช้ Removable Robot Jacket (Removable Robot Cover) กับเครื่องของ Yaskawa MPX 2600 ที่ใช้สำหรับงานสี หากคุณมีเครื่องจักรที่ต้องการการป้องกันฝุ่น กันความร้อนให้บริเวณโดยรอบและยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น ติดต่อเราวันนี้เพื่อให้เราเข้าไปนำเสนอฟรี

Case Study

Robot Jacket (Robot Cover) ที่ทางเซนโทรเทคติดตั้งให้กับบริษัท Honeywell โดยทางลูกค้าต้อง Robot Jacket (Robot Cover) ที่สามารถทนต่อกรดได้เนื่องจากต้องใช้งาน Robot เพื่อหยิบชิ้นงานจากสารเคมีที่เป็นกรด ดังนั้นเซนโทรเทคจึงได้เลือกใช้ผ้าซึ่งมีคุณสมบัติทนต่อกรดและเบสได้ดีเพื่อป้องกันไม่ให้ Robot ได้รับความเสียหายจากการกัดกร่อนจากสารเคมี รวมทั้งป้องกันและข่วยยืดอายุของแผงเมนบอร์ดและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ของ Robot ที่อาจเสียหายจากฝุ่นผงที่เกิดขึ้นจากการเชื่อมเหล็ก ชิ้นงาน และสะเก็ดไฟครับให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น ลดเวลาในการซ่อมบำรุงได้เป็นอย่างดี

ทางเซนโทรเทคได้รับงานจากทาง Caterpillar (Thailand) Co., Ltd. ให้ออกแบบ Robot Jacket (Robot Cover) สำหรับงานเชื่อม (Welding Robot) ซึ่งทาง Caterillar เลือกใช้ Welding Robot จาก Lorch ประเทศเยอรมนี ทาง Centrotec จึงเลือกใช้ผ้าที่มีคุณสมบัติในการกันสะเก็ดไฟและไม่ติดไฟ เพื่อช่วยป้องกันความเสียหายของ Welding Robot และป้องกันไม่ให้ฝุ่นผงที่เกิดขึ้นระหว่างทำงานซึ่งอาจจะทำแผ่นเมนบอร์ดของ Robot เสียหาย ทางลูกค้าอาจต้องเสียเวลาในการซ่อมบำรุงและค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนแผงเมนบอร์ดและชิ้นอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ซึ่งมีราคาสูง

 

การติดตั้ง Robot Jacket (Robot Cover) ของเราจะช่วยยืดอายุการใช้งานของ Robot ได้เป็นอย่างมาก และลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ไม่ต้องเสียเวลาหยุดผลิตเพื่อเปลี่ยน ยืดอายุของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของ Robot ของคุณ

ตัวอย่างผลงาน